Hiện nay, nhiều từ “điện trở giải pháp điện” vẫn còn là quan niệm khá xa lạ với nhiều người bởi họ chưa xuất hiện cơ hội phân tích và tiếp xúc. Vậy điện trở cách điện là gì? Điện trở bí quyết điện có vai trò gì vào cuộc sống? Hãy cùng tìm hiểu thông tin cụ thể dưới đây:

1. định nghĩa điện trở cách điện

Thực chất; năng lượng điện trở giải pháp điện là một trong những giá trị cố định thông qua soát sổ bằng các thiết bị đo. Giá trị đó này được tạo nên bởi lớp gốm phương pháp điện và 2 chân bé điện trở; và quý giá số đo của các con năng lượng điện trở hoàn toàn khác nhau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đo điện trở cách điện

Đây chính là thông số được đo để hiểu rằng mức độ bình yên của sản phẩm móc. Thông số kỹ thuật sẽ được đo lấy số liệu thân vỏ bộ động cơ và hai áp ra output sử dụng.

Thông số năng lượng điện trở càng lớn, thì nút độ an ninh khi thực hiện động cơ càng cao.

Dụng cụ dùng để đo thông số kỹ thuật này yên cầu phải là lao lý đo chuyên dụng, với độ chính xác cực kỳ, cực kỳ cao. Người ta hay hay điện thoại tư vấn là sẽ là Megomet với năng lượng điện áp đầu ra là 500V hoặc 1000V.


*

Đồng hồ nước đo năng lượng điện trở giải pháp điện


Nhìn vào thông số kỹ thuật cách điện bạn có thể đánh giá bán được tình trạng của những thiết bị điện. Bên cạnh đó, họ còn có thể biết được sự thay đổi dòng năng lượng điện theo thời gian.

Trước tiên, để hoàn toàn có thể xác định được điện trở của một động cơ thiết bị, bạn phải biết được các thông số kỹ thuật của các bộ phận như: dây quấn kích từ, toàn thể dây quấn Stato, …

2. Ứng dụng của đồng hồ đeo tay đo năng lượng điện trở

-Được dùng làm đo đạc những giá trị tương tự như đánh giá, kiểm tra điện và những thiết bị điện

-Giúp ích trong công tác làm việc sửa chữa, bảo trì, …

-Giúp cung cấp đánh giá những công trình các thành phầm nghiệm thu, các cài đặt, …

-Ngoài ra, nó còn tích hòa hợp nhiều công dụng khác thực hiện các bước như một thứ đo đa năng.

3. Tiêu chuẩn chỉnh điện trở phương pháp điện thiết bị

Về cơ bạn dạng sẽ dựa theo TCVN 6748-1 được ban kỹ thuật non sông TCVN/TC/E3 biên soạn. Tổng viên tiêu chuẩn chỉnh về Đo Lường unique đề nghị cùng với đó là bộ Khoa học và technology công bố.

-Máy vạc điện: theo TCVN 4747-89 ở điện áp 400V trạng thái nguội là 200 MΩ, thời gian nóng là 5 MΩ. ( tựa như thì 6300V là 40MΩ và 7MΩ, 10500V là 50MΩ và 11MΩ )

-MBA lực: dựa vào bảng 2-23-3 QCVN QDT 5:2009/BCT và QTVH SC MBA của EVN số 623DVN/KTND.

-TU ( máy vươn lên là áp ): dựa theo tiêu chuẩn QCVN QTD-5:2008/BCT, TCVN7697-2:2007/IEC60044-2 : 2003.

-Máy trở thành dòng điên: Tiêu chuẩn QCVN QTĐ-5:2008/BCT và TCVN5928 1995; DLVN 18 : 199

4. Phương pháp đo điện trở cách điện 

Việc xác định điện trở giải pháp điện của đụng cơ yêu cầu được tuân hành quy trình cũng như quá trình một cách hết sức cẩn thận.

Phải luôn cảnh giác trong mỗi thao tác tiến hành cũng tương tự nghiêm túc tiến hành công tác bảo hộ cho sự an toàn của bạn dạng thân trước khi thực hiện công việc.

Chúng ta có 2 phương thức đo điện trở là đo trực tiếp với đo gián tiếp


*

Đo năng lượng điện trở giải pháp điện


Đo trực tiếp

Sử dụng đồng hồ thời trang Megomet nhằm đo độ mập giá trị của điện trở phương pháp điện giữa vỏ máy và hai đầu dây. Sử dụng dễ dàng và đúng mực cao

Đo gián tiếp

Để rất có thể đo điện trở, ngoài việc thực hiện dụng thế đo chuyên được sự dụng thì bạn có thể sử dụng Vôn kế cùng Ampe kế nhằm đo mẫu điện tại một trong những mức năng lượng điện áp: 500V, 2500V, 5000V. Chúng ta có thể sử dụng công thức:

Rcđ = Uđ/ Irò

-Rcđ: năng lượng điện trở giải pháp điện (đơn vị: MΩ)

-Uđ: Mức năng lượng điện áp một chiều để vào cách điện (đơn vị: V)

-Irò: loại điện rò đo đạc được (đơn vị: A)

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đeo tay đo năng lượng điện trở

Bước 1: Đảm bảo an toàn

Đầu tiên bắt buộc phải thực hiện các công việc đảm bảo bình yên điện, ngắt liên kết điện, với đồ bảo hộ, …

Bước 2: Kiểm tra các thiết bị yêu cầu đo

Kiểm tra những thiết bị bắt buộc đo về số lượng cũng giống như các lỗi hư hỏng, … kiểm tra những mức năng lượng điện áp tiếp đến lựa chọn ra mức điện áp phù hợp.

Bước 3: Chuẩn bị trước lúc đo đạc

Xác xác định trí kết nối giữa đồng hồ đo và thiết bị đề xuất đo. đính thêm một đầu của đồng hồ đo với vỏ động cơ điện loại AC với đầu sót lại thì đính thêm với công tắc nguồn, sau đó tiến hành đo.

Khi sử dụng đồng hồ thời trang megomet phải phải bảo vệ các thiết bị vẫn ngắt liên kết với những nguồn và đề nghị có các vật liệu giải pháp điện đi kèm.

Bước 4: khắc ghi kết quả

Kiểm tra đo đạc cùng ghi lại công dụng hiển thị giao hàng cho công tác sửa chữa, bảo trì.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ thời trang đo

Phải ngắt mối cung cấp điện cung cấp cho thiết bị tương tự như phần nối với đất. Mọi hoạt động liên quan đến điện rất cần phải đảm bảo an toàn cho con fan là bên trên hết

Nên vệ sinh thật sạch sẽ mặt phẳng của những vật biện pháp điện phía bên ngoài của thiết bị buộc phải đo để bảo đảm kết trái hiển thị đưa ra là đúng đắn nhất.

Đặc biệt đó là khám nghiệm xem dây nối giữa đồng hồ đeo tay đo và nguồn có chính xác không, đảm bảo đầy đủ yêu mong về nghệ thuật không?

5. Một trong những loại đồng hồ thời trang đo năng lượng điện trở bên trên thị trường

Đồng hồ nước đo năng lượng điện trở Kyoritsu


*

Đồng hồ đo năng lượng điện trở cách điện Kyoritsu 3022


Đồng hồ đo năng lượng điện trở Hioki


Đồng hồ đo năng lượng điện trở Hioki


Trên đây là các thông tin của mà chúng tôi chia sẻ để lời giải cho câu hỏi Điện trở biện pháp điện là gì là gì? hi vọng với những kỹ năng này sẽ giúp bạn cầm cố được các kiến thức về năng lượng điện trở giải pháp điện và tìm được sản phẩm tương xứng với yêu mong của bạn.

Hãy tương tác với Công ty CP thứ điện Hoàng Phương để được tư vấn và cài đặt được sản phẩm chính hãng sản xuất với ngân sách chi tiêu hợp lí nhất.

Các sản phẩm trong tủ năng lượng điện công nghiệp:Nút nhấn, Công tắc, Cầu chì, Aptomat, RCD,Rơle nhiệt, Rơle trung gian, Rơle thời gian, Contactor ….

Để quan sát và theo dõi và kiểm soát các thông số điện áp, thông qua đó xác minh mức độ bình yên của các đường dân dẫn, thiết bị năng lượng điện thì câu hỏi đo năng lượng điện trở phương pháp điện tiếp tục là quá trình vô cùng đề xuất thiết. Để gọi thêm về tư tưởng điện trở giải pháp điện là gì, nguyên tắc và bí quyết đo điện trở biện pháp điện bằng megaohm, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Điện trở cách điện là gì?

Điện trở cách điện là quý hiếm thể hiện tài năng cách năng lượng điện của rượu cồn cơ, lắp thêm điện, dây dẫn,... Đây là một thông số rất đặc trưng trong quá trình theo dõi, kiểm nghiệm, đánh giá hệ thống/thiết bị điện.


*
Đo năng lượng điện trở biện pháp điện nên sự hồ trợ của những thiết bị siêng dụng

Vậy đo năng lượng điện trở giải pháp điện là gì?
Đo điện trở phương pháp điện là việc bạn sử dụng những thiết bị kiểm tra phương pháp điện chuyên được sự dụng để đo phần vỏ bên cạnh và hai đầu dây ra của đụng cơ, máy móc, máy điện,... để hiểu được thông số kỹ thuật điện trở bí quyết điện của chúng.

Thông thường, mỗi thiết bị sẽ có được giá trị năng lượng điện trở thể hiện kỹ năng ngăn bí quyết điện khác nhau. Quý hiếm điện trở này càng cao thì khả năng cách điện cùng mức độ bình yên khi sử dụng động cơ, đồ vật móc, thiết bị càng bự và ngược lại.

Tuy nhiên, trên thực tế, giá trị này rất có thể bị đổi khác do một số trong những yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài như nhiệt độ độ, độ ẩm, môi trường xung quanh hay thao tác sai trong quá trình sử dụng thiết bị. Chính vì vậy, nên liên tục kiểm tra điện trở bí quyết điện để bảo đảm an toàn dòng điện không tồn tại hiện tượng nhỉ gây mất dính hoặc sự cầm cố không đáng có.

Đo điện trở biện pháp điện để làm gì?

Tại sao nên đo năng lượng điện trở giải pháp điện là thắc mắc chung của khá nhiều người. Bên trên thực tế, đây là một công việc yêu cầu những kỹ sư, kỹ thuật viên, thợ điện, thợ bảo trì,... Phải tiến hành định kỳ, thường xuyên. Nó giúp bạn dùng đánh giá được tình trạng cách điện và mức độ an ninh của những thiết bị điện.

Ngoài ra, quý hiếm đo điện trở cách điện còn cho biết thêm sự biến đổi thiên của chiếc điện trong thời hạn sử dụng cũng tương tự dùng để tham dự đoán buộc phải rất thích hợp cho câu hỏi phân tích các đặc tính biện pháp điện của dây áp, hễ cơ, vật dụng điện, máy đổi mới áp, đồ vật phát điện,…

Nguyên lý đo điện trở phương pháp điện

Để đo năng lượng điện trở biện pháp điện, người ta thường áp dụng những sản phẩm đo năng lượng điện trở giải pháp điện chuyên được sự dụng như đồng hồ megomet để lấy số liệu đo đạc.


*
Nguyên lý đo điện trở phương pháp điện

Nguyên lý đo điện trở giải pháp điện bằng đồng hồ đeo tay megaohm được diễn giải như sau:

Thực hiện trên năng lượng điện môi của thiết bị đề nghị kiểm tra. Theo lý thuyết, năng lượng điện môi là chất cách điện, không cho dòng năng lượng điện chạy qua. Mặc dù thực tế không có chất cách điện tuyệt đối như vậy. Bởi vì thế, họ sẽ tiến hành một điện áp của dòng sản phẩm vào điện môi. Kế tiếp tiến hành xác minh dòng rò qua điện môi, vận dụng định luật ôm để xác định điện trở bí quyết điện của năng lượng điện môi đó. Đây là cơ chế làm việc chung của các đồng hồ thời trang đo năng lượng điện trở bí quyết điện.

Cách đo năng lượng điện trở giải pháp điện bởi megaohm

Trước khi triển khai đo điện trở cách điện, các bạn phải lưu ý chọn thiết bị đo có mức giá trị năng lượng điện áp tương xứng 250V, 500V, 1000V, 2500V, 5000V hoặc thậm chí còn 10000V (do điện trở phương pháp điện có giá trị hết sức lớn). Sau khi đã chọn được dụng cụ có thang đo phù hợp, các bạn thực hiện theo hướng dẫn đo năng lượng điện trở bí quyết điện dưới đây.


*
Hướng dẫnđo năng lượng điện trở cách điện bởi megaohm

Bước 1: Để đảm bảo bình an điện trước lúc đo, các bạn cần phải trang bị tương đối đầy đủ đồ bảo lãnh và ngắt kết nối điện trọn vẹn các thiết bị yêu cầu đo trước lúc thực hiện.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra soát, chất vấn thiết bị nên đo: về số lượng, lắp thêm móc có công dụng hư lỗi khi đánh giá dưới mức điện áp phệ để tiến hành lựa chọn mức năng lượng điện áp phù hợp.

Bước 3: Bước tiếp sau trong lí giải sử dụng đồng hồ thời trang đo năng lượng điện trở cách điện này là bạn cần phải xác định vấn đề cần kết nối đồng hồ thời trang megomet vào thiết bị. Dưới đây là sơ đồ vật hướng dẫn kết nối máy đo năng lượng điện trở giải pháp điện với những dụng cố điện đưa ra tiết:

Đối với hộp động cơ điện chuyển phiên chiều: liên kết một đầu của đồng hồ đeo tay megaohm cùng với vỏ bộ động cơ điện AC với một đầu với công tắc nguồn để tiến hành đo. Tốt nhất có thể là bạn nên ngắt liên kết các bộ phận thành phần và khám nghiệm chúng riêng biệt để xác minh những địa chỉ bị rò rỉ mẫu điện.

Đối với những thiết bị điện khác: Đồng hồ đo năng lượng điện trở giải pháp điện được liên kết với dây dẫn (bộ gia nhiệt, cồn cơ...) với các mặt phẳng kim loại. Lưu ý các thiết bị đề nghị được ngắt kết nối với nguồn tích điện nào và cần được ném lên các vật tư cách điện.

Bước 4: tiến hành đo và khắc ghi thông số điện trở cũng tương tự các cực hiếm liên quan phục vụ cho mục tiêu bảo trì, sửa chữa thay thế và so sánh.

Trên đâyhướng dẫn sử dụng thiết bị đo điện trở biện pháp điện mà chúng ta có thể áp dụng để vận dụng vào quá trình của mình.

Có thể các bạn quan tâm:Tìm gọi tiêu chuẩn chỉnh đo năng lượng điện trở phương pháp điện dây dẫn và phương pháp đo bỏ ra tiết

Gợi ý đồng hồ megaohm kiểm tra giải pháp điện giỏi nhất

Ngoài bí quyết đo điện trở phương pháp điện bằng đồng hồ megaohm, vào phần này, thacovtc.edu.vn sẽ reviews thêm đến chúng ta một vài dòng đồng hồ đeo tay megaohm kiểm tra cách điện tốt nhất, đang được ưa chuộng hiện nay.

Đồng hồ nước đo năng lượng điện trở bí quyết điện Kyoritsu 3165

Kyoritsu 3165 là đồ vật đo điện trở phương pháp điện được áp dụng phổ biến bây giờ trong ngành điện, điện tử. Đồng hồ nước Kyoritsunày được thiết kế theo phong cách dạng vỏ hộp nhựa cứng chắc chắn, mang lại khả năng đảm bảo và chống lại các va đập dạn dĩ tốt, phù hợp với đầy đủ điều kiện thao tác khắc nghiệt.


*
Đồng hồ nước đo điện trở biện pháp điện Kyoritsu 3165

Thiết bị cung ứng khả năng đo năng lượng điện trở cách điện mang đến 1000 MΩ, đo năng lượng điện áp AC cho tới 500V với độ đúng mực đạt ±3%. Đồng thời cung ứng thêm chức năng giữ tài liệu thông minh giao hàng cho yêu cầu đối chiếu, so sánh và khắc ghi kết quả cho những người sử dụng.

GIÁ THAM KHẢO: 2.200.000Đ

Đồng hồ nước đo điện trở giải pháp điện Kyoritsu 3007A

Kyoritsu 3007A download thiết kế văn minh cùng khả năng đo điện trở giải pháp điện cùng với phạm vi lên đến 2000MΩ cùng với rất nhiều tính năng khá nổi bật khác như: đo liên tục lên tới 2000Ω, đo dải điện áp lên đến 1000V, đo thông mạch dòng tiếp tục là 200m
A (theo tiêu chuẩn IEC 61557), soát sổ dòng điện về tối thiểu 1m
A (theo tiêu chuẩn IEC 61557),...

Ngoài ra, máy còn có một số chức năng thông minh khác như: chức năng auto null (tự rượu cồn về quý giá 0), chính sách Trac-Lok, tác dụng cảnh báo mạch có điện,...

GIÁ THAM KHẢO: 5.900.000Đ

Đồng hồ đo năng lượng điện trở phương pháp điện Hioki IR4056-21

Hioki IR4056-21 có thể chấp nhận được người dùng đo thống kê giám sát với 5 dải điện áp trường đoản cú 50V mang lại 1000V, đo năng lượng điện trở thường xuyên thông qua thí nghiệm 200 m
A.


Máy được thiết kế theo phong cách dạng hộp, có thể đóng mở đo đo dễ dàng dàng, thứ hạng dáng nhỏ gọn thuận tiện cho việc dịch rời cùng với đó là màn hình hiển thị LCD có kích cỡ rộng được tích vừa lòng thêm đèn nền, có thể chấp nhận được người dùng dễ dàng đọc hiệu quả đo ngay cả khi thao tác trong môi trường thiếu sáng.

Đồng hồ megomet Hioki IR4056-21 cân xứng cho những ứng dụng đo điện trở cho hệ thống phát điện mặt trời với xe điện.

Xem thêm: Trọn bộ hướng dẫn tập gym cho người mới bắt đầu để tập trong tháng đầu tiên

GIÁ THAM KHẢO: 4.630.000Đ

Như vậy, công ty chúng tôi đã giải đáp đa số thắc mắc của người sử dụng liên quan mang đến điện trở giải pháp điện là gì, nguyên tắc đo năng lượng điện trở cách điện và biện pháp đo điện trở biện pháp điện bởi megaohm cụ thể nhất. Hi vọng đây đang là phần đông thông tin có ích giúp các bạn hoàn thành công việc hiệu quả, xuất nhan sắc nhất.