*


_ bao gồm 2 hàng lỗ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi harmonica 24 lỗ

_ Được áp dụng nhiều ở những nước Đông Á, thích hợp với những thể một số loại nhạc truyền thống, dân ca….

_ Âm thanh réo rắc, thổi bè hơi hay.

_ Không đùa được thăng con gián (có thể chơi được Mib (Re#), Lab (Sol#) bằng phương pháp sử dụng kỹ thuật bend với overblow).

_ tất cả 3 quảng tám (Một quảng tám là vì Re mày Fa Sol La Si).

2. Vị trí lưu ý trên Harmonica:


*
 

3. Qui định thổi kèn Harmonica Tremolo


_ Thổi ra._ Hít vào._ dịch chuyển miệng tới vị trí những lỗ.

*

Để dễ dàng nhớ, chúng ta lưu ý:_ Lỗ số lẻ (1, 3, 5, 7….) là thổi ra, có nghĩa là 3 note: C, E, G._ Lỗ số chẵn (2, 4, 6, 8…) là hít vào, tức là D, F, A, B._ Kí hiệu: C (Do), D (Re), E (Mi), F (Fa), G (Sol), A (La) cùng B (Si).

Chú ý :

1. Khi bắt đầu tập thổi, các các bạn sẽ gặp trở ngại để xác minh đúng địa chỉ từng lỗ và thổi đúng chuẩn từng note. Cơ mà theo kinh nghiệm tay nghề của mình, chúng ta chỉ đề xuất chia Harmonica ra thành từng khoảng và nhớ cảnh báo đó nằm tại khoảng như thế nào của kèn.

Ví dụ: Note mày (E) sẽ nằm ngay giữa Harmonica. Với khi thổi, các bạn cũng không cần phải thổi độc nhất 1 lỗ cơ mà các chúng ta có thể ngậm đồng thời 2-4 lỗ, miễn sao lưu ý cần thổi nằm tại vị trí giữa miệng các bạn là được với khi thổi các bạn sẽ thổi chú ý đó là trọng âm, còn những chú ý khác sẽ đóng góp phần vào âm bè.

Ví dụ: Để thổi cảnh báo Mi (E), bạn có thể ngậm cùng lúc 3 lỗ 10, 11, 12 thế nào cho lỗ 11 là trọng âm còn 2 lỗ cơ là âm bè.

Hầu hết các bản nhạc chúng ta chơi rất nhiều sẽ rơi vào từ lỗ 5 mang lại lỗ số 20. Họ rất ít gặp mặt những bản nhạc nào tất cả note quá thấp hoặc vượt cao. Bởi vậy cơ mà lỗ 5-20 là mọi lỗ thông dụng nhất.2. Lúc mới ban đầu tập, các bạn nên tập thổi những chú ý thổi ra, có nghĩa là C (Đô), E (Mi), G (Sol). Khi thổi thì chúng ta cố nỗ lực nghe và thuộc music của nó. Tập đi tập lại 3 note C, E, G trên khắp kèn. Sau đó, các bạn tự kiểm tra mình bằng cách thổi một note bất kỳ và xem đó là chú ý gì. Sau khoản thời gian thành thạo những note thổi ra thì các chúng ta cũng có thể tập tiếp những cảnh báo hít vào, tức là F (Fa), A (La), D (Rê), B (Si).3. Cách dịch rời miệng lúc thổi kèn :Do khoảng cách giữa những lỗ khá hẹp nên lúc di chuyển các bạn chỉ dịch chuyển miệng một tí thôi, nếu không sẽ khá dễ không nên note.

4. đa số chúng ta nghĩ rằng: Harmonica tremolo chỉ nghịch rất ít bài do mỗi các loại chỉ có một khóa (key). Thiệt ra, nếu các bạn rành về nhạc lý thì cho dù là bạn dạng nhạc ở tone G giỏi D…., các các bạn sẽ chuyển về C để nghịch trên Harmonica (key C). Như vậy qua bài viết Cách thổi kèn Harmonica Tremolo  Solg hi vọng với một cây Harmonica tremolo,các chúng ta cũng có thể chơi vài trăm bản nhạc là chuyện bình thường.

Chúc các bạn kiên trì rèn luyện để thống trị cây kèn Harmonica Tremolo với số đông giai điệu du dương nhé!

Để chọn một chiếc Tremolo Harmonica cho những người mới tập chơi, các bạn có thể tham khảo tại đây, hoặc inbox Fan
Page Kèn Harmonica

1.1 cấu tạo kèn harmonica tremolo (24 lỗ – Tông C) Để đùa được kèn harmonica tremolo, đầu tiên bạn cần phải biết sơ đồ note của cây kèn. Dưới đây là sơ đồ gia dụng nốt của kèn harmonica tremolo 24 lỗ

*

– Kèn harmonica tremolo 24 lỗ gồm các lỗ thổi (số đồ vật tự LẺ – kí hiệu dấu +) và các lỗ hút (số lắp thêm tự CHẴN – kí hiệu dấu -) xen kẹt nhau. – Lỗ thiết bị tự CHẴN thì chỉ kêu lúc HÚT vào, lỗ thiết bị tự LẺ chỉ kêu khi THỔI ra. – chúng ta có thể thấy chỉ có những lỗ từ bỏ số 9 mang đến 14 là theo trang bị tự: Do, RE, MI, FA SOL, LA. Các lỗ còn lại hoàn toàn không theo lắp thêm tự, vì thế bạn yêu cầu tập để nhớ vị trí các nốt bên trên kèn.

1.2. Cách cầm kèn harmonica tremolo thay kèn bằng tay trái, 4 ngón tay khép lại (các ngón tay thẳng hàng nhau):

*

Đặt kèn vào giữa ngón trỏ với ngón dòng như hình:

*

Tay phải bỏ lên trên tay trái như hình:

*

1.3. Biện pháp thổi đơn note trên kèn harmonica tremolo: Cách dễ dàng nhất: hình dáng chu miệng (Pucker)

*

Chu mồm như đã huýt sáo sau đó ngậm kèn (lưu ý phần môi trên và dưới phải đặt lên phần vỏ kèn – bạn ngậm kèn sâu sẽ tránh được việc khô môi khi dịch chuyển kèn).

*

Để thổi 1-1 nốt, bạn sẽ ngậm 3 lỗ trên kèn: Lỗ đề xuất thổi và 2 lỗ cạnh bên lỗ đó Ví dụ bạn định thổi note Đô lỗ số 9 thì bạn sẽ ngậm 3 lỗ là 8,9,10 tiếp đến thổi ra (Do kèn tremolo gồm những lỗ thổi, hút xen kẹt nhau nên 2 lỗ lân cận sẽ không kêu đồng thời với lỗ sống giữa)

*

Gợi ý: – Để quen với vị trí các chú ý trên kèn các các bạn sẽ phải tập thổi đơn cảnh báo trong khoảng vài ngày. – thuở đầu các các bạn không ghi nhớ được sản phẩm công nghệ tự lỗ trên kèn các chúng ta cũng có thể dán một mẩu giấy nhỏ tuổi lên vỏ kèn để khắc ghi thứ trường đoản cú lỗ – nếu bạn thấy âm thanh phát ra rè, ko đúng lưu ý thì rất có thể bạn sẽ ngậm nhiều hơn nữa 3 lỗ, nên có khá nhiều hơn 2 lỗ thuộc kêu

1.4. Tập thổi đơn cảnh báo trên kèn harmonica tremolo giải pháp tập luyện thổi solo note: • Thổi các lưu ý ở quãng trung của kèn trường hợp bạn xem xét thì bên trên cây kèn Tremolo 24 lỗ, chỉ tất cả duy duy nhất từ lỗ số 9 cho lỗ 14 là theo thiết bị tự DO, RE, MI, FA, SOL, LA cần đây đang là hầu như lỗ đầu tiên bạn tập thổi.

*

– Hãy bắt đầu với lỗ số cửu – cảnh báo DO: các bạn ngậm lỗ 8, 9,10 tiếp đến thổi ra – cảnh báo DO vang lên – di chuyển kèn sang phía trái 1 chút để ngậm 3 lỗ 9,10,11 tiếp nối hút vào – chú ý RE vang lên – di chuyển kèn sang phía bên trái 1 chút để ngậm 3 lỗ 10,11,12 kế tiếp thổi ra – lưu ý MI vang lên – giống như bạn dịch kèn sang trọng trái từng chút một để thổi (hút) những lưu ý còn lại Sau khi bạn có thể thổi được các cảnh báo từ bởi vì đến LA (lỗ số 9 mang lại lỗ 14) hãy thổi theo sản phẩm công nghệ tự trái lại từ LA đến vì chưng (lỗ số 14 mang đến lỗ số 9) nhằm quen vị trí những note.

Mục tiêu của bài tập này là thổi tròn chú ý (DO, RE, MI, FA, SOL, LA) không trở nên rè (dính) note

• Thổi các cảnh báo cách cách nhau (Sau khi vẫn tập được bài bác trên) Đa số các bạn dạng nhạc không tồn tại các note liền mạch như trên, nên họ sẽ tập thổi các chú ý cách xa nhau.

Xem thêm: Hướng dẫn cách uốn tóc setting đơn giản chỉ với 4 bước, uốn nóng setting là gì

Ví dụ đoạn đầu bài xích Con Bướm Vàng: các bạn hãy áp dụng cách thổi trên để thổi (hút) lần lượt các lỗ dưới (Quy ước: vệt + là thổi, – là hút)

.

*

*

Chú ý: – thời hạn đầu chúng ta không thổi cấp tốc được, cứ thổi chậm thế nào cho đúng lưu ý là được – không nên nhấc kèn thoát ra khỏi môi lúc thổi nhiều lưu ý liên tục, vì như vậy bạn rất đơn giản quên địa điểm note – khi bạn thổi harmonica chỉ tất cả kèn là di chuyển, đầu không dịch rời bạn nhé 