Bạn sẽ tìm kiếm giải pháp móc khăn len đơn giản dễ dàng nhất? Sau đây, Thiều Hoa sẽ tin tức đến bạn các kiểu đan khăn len đơn giản nhất nhé...

Bạn đang xem: Hướng dẫn móc khăn len


*

Ngày nay, đan len đã dần trở thành cỗ môn vui chơi giải trí yêu say đắm của giới trẻ. Nó góp con bạn rèn luyện được xem kiên trì với sự tỉ mỉ. Những sản phẩm như khăn choàng, áo len ấm và nón len, bít tất tay tay len những là rất nhiều item rất thịnh hành trong mùa đông. Bạn thương mến việc đan len tuy vậy chỉ mới bắt đầu thử sức với cỗ môn này. Các bạn tự hỏi rằng liệu đâu là biện pháp móc khăn len dễ dàng và đơn giản nhất? Sau đây, Thiều Hoa sẽ thông tin đến chúng ta các mẫu mã đan khăn len đối kháng giản tuyệt nhất nhé!

I. Những kiểu đan khăn len dễ dàng nhất hiện nay

2.1 phương pháp móc khăn len đơn giản nhất - thứ hạng đan hình mũi tên

Là cách móc khăn len ống căn vặn thừng đơn giản dễ dàng và thịnh hành nhất. đẳng cấp đan hình mũi tên sẽ cho ra họa tiết rất bắt mắt và đồng điệu.- chuẩn bị 3 kim khâu 6 mm và 2 cuộn len sợi nhỏ cùng màu- Bắt (gầy) số mũi phân chia hết mang đến 8 cùng cộng mang lại 2, khoảng tầm từ 42 mũi đổ lên- Đan nền để giành riêng cho bước khâu khăn lại:+ Đan hàng đầu tiên bằng tất cả mũi đan đi xuống, cùng đan cho tới khi hết hàng+ Đan hàng thứ hai bằng tất cả mũi đan đi lên, cùng đan cho đến khi hết hàng- Đan họa tiết hoa văn của khăn ( phần thân khăn)- cắt sợi thừa với khâu khăn lại
Để biết chi tiết cách đan khăn len hình dáng nút vuông, bạn hãy xem thêm các clip hướng dẫn để sở hữu cách sẵn sàng và đan khăn thật phù hợp nhé!
*
Móc khăn len theo phong cách mũi tên sẽ làm cho họa tiết siêu đẹp mắt.

2.2 giải pháp móc khăn len đơn giản nhất - loại đan nút vuông

Đây là trong những kiểu đan khăn len đơn bạn dạng và dễ tiến hành nhất cho những người mới bước đầu bộ môn này. Chưa đến vài bước dễ dàng và đơn giản là chúng ta đã hoàn thành được mẫu khăn len choàng ấm cúng rồi.- chuẩn bị 2 kim khâu 6 mm với 2 cuộn len tua to cùng màu- nhỏ lên 210 – 250 chân mũi tùy thuộc vào độ lâu năm của khăn len bạn ý muốn muốn- Móc len 12 vòng:+ Vòng đầu tiên: Móc lên ba mũi móc xích, làm lơ 4 chân móc xích đầu tiên. Đâm vào chân móc sản phẩm 5, kéo len qua cùng móc lên một mũi móc kép.+ Vòng lắp thêm hai: Móc lên 2 mũi móc xích, chuyển phiên ngược phần móc lại. Đâm vào chân móc thứ hai của tua len nằm ở phía bên dưới và móc lên 1 mũi nửa kép.+ Vòng trang bị ba: Móc lên 3 mũi móc xích, luân chuyển ngược phần móc lại. Đâm vào chân móc thứ hai của sợi len nằm ở vị trí phía dưới và móc lên một mũi móc kép. Làm tương tự đến vòng lắp thêm 12- cắt len thừa với khâu gai len thừa đó lại vào phía bên trong khăn- gắn thêm tua rua ngơi nghỉ mỗi vòng chẵn với vòng đầu tiên. Tổng cộng ta gồm 7 gai tua rua ở cả 2 đầu khăn.
*
Kiểu đan nút vuông là 1 trong những trong những kiểu đan khăn len đơn phiên bản và dễ triển khai nhất cho tất cả những người mới bắt đầu

II. Cách móc khăn len đơn giản và dễ dàng nhất chỉ với 7 mũi đan cơ bản

2.1 Mũi đầu tiên: mũi bính (chain)

Mũi thứ nhất hay có cách gọi khác là mũi bính “chain”, viết tắt là CH. Kí kiệu về mũi bính là ONó đó là mũi thứ nhất trước khi bắt đầu móc bất kỳ một thành phầm len nào. Bởi vì vậy, chúng ta hãy lưu ý cách nỗ lực len sao cho đúng đắn nhé!
*
Mũi bính đó là mũi đầu tiên trước khi bước đầu móc ngẫu nhiên một cửa nhà len nào

2.2 Mũi máy 2: mũi móc 1-1 (single crochet)

Mũi thứ 2 hay có cách gọi khác là mũi móc đối kháng “single crochet”, viết tắt là SC. Kí kiệu của mũi thứ hai là x hay hay móc đơn
Mũi này còn có đặc trưng độ cao ngang bằng mũi bính. Vậy nên cần phải móc mọi tay nhằm tránh triệu chứng quá lỏng hay quá chặt tạo nên khăn len ko đều!
*
Mũi thứ 2 có đặc trưng chiều cao ngang bằng mũi bính

2.3 Mũi vật dụng 3: Mũi chữ T (half double crochet)

Mũi thứ 3 hay nói một cách khác là mũi chữ T “half double crochet”, viết tắt là HDC. Kí kiệu về mũi thứ 3 này là T.Mũi này thông thường có chiều cao gấp 2 lần mũi bính.Đây là cách móc khăn len đơn giản và dễ dàng nhất hiện thời và hết sức được các bạn trẻ đón nhận. Bởi nó hoàn toàn không khó cho tất cả những người mới ban đầu tập đan len. Sau khoản thời gian đã thân quen với những cách móc len đơn giản và dễ dàng này rồi, thì nên học đến bí quyết móc len tinh vi hơn nhé!
*
Mũi sản phẩm công nghệ 3 này thông thường có chiều mạnh gấp đôi mũi bính.

2.4 Mũi trang bị 4: Mũi kép 1-1 (double crochet)

Mũi thiết bị 4 hay còn được gọi là mũi kép đơn “double crochet”, viết tắt là DC. Kí kiệu của mũi thứ 4 này cũng là T.Mũi này còn có chiều cao bằng 3 lần mũi bính nên những khi học chúng ta cố gắng chăm chú kỹ giải pháp móc theo hướng dẫn.
*
Bạn đề xuất phải chăm chú kĩ mũi sản phẩm 4 này bởi nó có độ cao bằng 3 lần mũi bính

2.5 Mũi sản phẩm 5: Mũi kép song (Treble tốt Triple)

Mũi móc đồ vật 5 hay còn gọi là mũi kép song “triple”, viết tắt là TR. Kí kiệu của mũi thứ 5 này là T kép đôi.Mũi này có chiều cao vội 4 lần mũi bính.
*
Mũi máy 5 còn gọi là mũi kép song “triple”, viết tắt là TR

2.6 Mũi sản phẩm 6: Mũi kép 3 (double treble )

Mũi móc sản phẩm 6 hay còn gọi là mũi kép 3 “double triple”, viết tắt là DTR. Kí kiệu về mũi thứ 6 này là T.
*
Các cách đan mũi sản phẩm 6, hay còn được gọi là mũi kép 3 “double triple”

2.7 Mũi cuối cùng: Mũi dời (Slip stitch )

Mũi cuối cùng chính là mũi dời “Slip stitch”, viết tắt là SL hoặc ST.Mũi này sẽ giúp đỡ bạn dời mang lại một mũi ước muốn nào kia trên hàng đã móc.Vậy là họ đã trải qua 7 mũi móc cơ bản nhất cho người mới bắt đầu rồi. Hy vọng rằng với phần lớn cách móc khăn len dễ dàng và đơn giản nhất này, các bạn sẽ tạo ra cho chính mình thật những tuyệt tác vừa lòng vào trời ướp đông nhé! 
*

Bạn sẽ không phải mong chờ quá lâu nhằm móc sản phẩm đầu tay. Bởi vì trong hôm nay bạn sẽ được giải đáp để thực hành thực tế cách móc khăn len đối chọi giản.

Một dòng khăn len đơn giản là giải pháp tiếp cận thông minh khi bước đầu học móc len. Nó cũng chính là tiền đề vững chắc cho chúng ta có thể mở rộng lớn ra những sản phẩm phức tạp hơn sau này. Bởi vậy, hãy bắt tay vào thực hành thực tế cách móc khăn len tức thì thôi nào!


Cách móc khăn len solo giản cho người mới bắt đầu

Có lẽ các bạn sẽ cho rằng khăn len dài như vậy chắc đã làm rất lâu và khó, nhưng chẳng đâu vào đâu nhé. Do sao mình lại nói móc khăn len solo giản, tại sao như sau:

Không cần biết đọc giỏi dịch chart.Không cần sẵn sàng quá nhiều dụng cụ.Chỉ cần chọn 1 mũi móc cơ phiên bản đã có thể móc thành khăn.Trình độ yêu thương cầu: fan mới bắt đầu.

Chừng đó tại sao đã đủ để chúng ta bắt tay vào làm cho một chiếc khăn chưa ạ? chần chừ gì nữa nhỉ? Móc khăn len là bước móc len cơ bản đầu tiên mà bạn phải hoàn thành trước khi nghĩ tới câu hỏi móc ra các sản phẩm phức hợp hơn.

Chuẩn bị cơ chế và nguyên liệu


*
*
*
*

Ngoài ra, từ kiến thức móc len cơ bản này, các bạn cũng có thể tùy biến, nuốm mũi Single crochet thành phần đa mũi móc khác để có tương đối nhiều mẫu khăn nhiều mẫu mã hơn nha.

Cách móc khăn len với pompom

Ở phía trên mình sẽ chia sẻ cách móc khăn len có pompom mang lại búp bê, tuy nhiên với cách móc này các bạn có thể áp dụng nhằm móc khăn cho bản thân cũng được luôn nha.

Len Xinh cũng có video clip hướng dẫn cụ thể cách móc khăn len khôn cùng trực quan, bạn cũng có thể tham khảo song song thêm nha:


Cùng với công việc mình đã share để móc khăn len nghỉ ngơi trên, đầu tiên họ chuẩn bị chế độ và nguyên vật liệu nha:

Chuẩn bị hiện tượng và nguyên liệu

Len: Trong bài xích này mình dùng len milk Hàn 2mm nha. Các chúng ta cũng có thể chọn cài đặt len với size tương đương hoặc các loại len các bạn đã quen móc. Mình chọn màu kem cùng vàng chanh.Kim móc: với len 2mm mình chọn kim kích cỡ 2.3mm.Kéo: Dùng để triển khai pompom là chính.Kim may: chúng ta chọn kim gồm đuôi to 1 chút để dễ làm việc nha.Dụng nạm làm pompom: hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp chuyên dùng làm pompom, hoặc nếu bạn chưa sẵn sàng kịp hãy tham khảo nội dung bài viết cách có tác dụng pompom với các vật dụng đơn giản dễ dàng trong nhà.Kiến thức nên biết: Để móc khăn này chúng ta chỉ cần phải biết 2 mũi móc cơ bản đó là Chain stitch (mũi bính) cùng Single crochet (mũi đơn) mà thôi. Tuy vậy các chúng ta cũng có thể thay vắt Single crochet thành ngẫu nhiên mũi móc nào nhưng mà các bạn có nhu cầu nhé.

Tính số đo chuẩn

Đối cùng với khăn mang đến búp bê cao khoảng 30cm, mình thường xuyên móc khăn cùng với chiều lâu năm 100 mũi bính.

Nếu chúng ta làm khăn mang lại mình, hãy tham khảo số đo khăn len làm việc trên tôi đã chia sẻ.

Xem thêm: Cách Quan Hệ Lần Đầu Trọn Vẹn 11 Hướng Dẫn Cách Làm Chuyện Ấy "

Bắt đầu móc khăn len

Hàng 1: với 100 mũi bính ban đầu, chúng ta móc được 99 mũi solo (hoặc 98 mũi nửa kép, 97 mũi kép đơn,…) nếu muốn đổi màu thì các bạn cắt len với đổi lịch sự màu thứ hai nhé, đọc thêm cách đổi màu len sinh hoạt cuối hàng tại đây. Nếu không đổi màu các bạn tiếp tục móc 1 turning chain ném lên hàng 2. Hàng 2: liên tục móc 99 mũi đơn.Nếu làm khăn cho tất cả những người lớn, chúng ta tiếp tục móc đến lúc đo độ cao khăn được 15cm nhé.
Nên xem: bộ 7 hiện tượng Móc Len cho người Mới Bắt Đầu