Chào quý khách hàng, để đáp ứng nhu cầu thanh toán đa dạng, thuận tiện và nhanh chóng, Elite Tour kết hợp cùng VNPAY - Cổng thanh toán Online Số 1 Việt Nam để đem hình thức thanh toán bằng QR Code đến với khách hàng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thanh toán bằng qr code


Các mã QR với những ô vuông đen trắng đã quá quen với khách hàng VNPAY-QR. Nhờ những mã này bạn mới có thể thanh toán thông qua điện thoại dễ dàng, nhanh chóng. Cùng tìm hiểu cách mã QR hoạt động giúp truyền tải thông tin qua bài viết hôm nay.

Làm thế nào để quét mã QR?

Để quét mã QR, có thể sử dụng máy quét mã vạch (loại có khả năng quét mã QR) hay dùng điện thoại thông minh, máy tính bảng có camera.Danh sách các ngân hàng có thể thanh toán bằng QR-CODE của VNPAY

*

Đối với điện thoại hay máy tính bảng có camera nhưng lại không tích hợp khả năng đọc mã QR thì sẽ có các ứng dụng giúp việc quét mã QR trở nên hết sức đơn giản. Bên cạnh đó cũng có nhiều ứng dụng mobile banking của ngân hàng cũng có khả năng đọc mã QR với mục đích thanh toán và chuyển khoản. Để thực hiện thanh toán hóa đơn dịch vụ với VNPAY-QR, chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản:

CÁCH THANH TOÁN QR CODE

Bước 1: Tải và đăng nhập ứng dụng Mobile Banking
Bước 2: Chọn tính năng QR Pay tích hợp sẵn trong ứng dụng
Bước 3: Quét mã VNPAY QR-CODE mà Elite Tour cung cấp để thanh toán
Bước 4: Xác nhận thanh toán

*

Thanh toán VNPAY-QR bằng ứng dụng Vin
ID

Để sử dụng tính năng thanh toán nhanh chóng và tiện lợi này, đầu tiên bạn phải đảm bảo tài khoản ngân hàng đã được liên kết với ví điện tử Vin
ID Pay. Bạn làm theo những bước sau:Bước 1: Tải app Vin
ID về điện thoạivà thực hiện đăng ký/đăng nhập theo hướng dẫn trên hệ thống
Bước 2: Chọn Ví của tôi ngoài màn hình ứng dụng
Bước 3: Chọn ngân hàng bạn muốn liên kết theo danh sách trên màn hình
Bước 4: Đọc kỹ các quy định và nhập thông tin thẻ ngân hàng theo hướng dẫn
Vậy là đã liên kết ví với tài khoản ngân hàng thành công, bước tiếp theo là thanh toán đơn hàng. Bạn làm theo quy trình thanh toán VNPAY bên dưới:Bước 1: Khi nhận được mã QR-Code được cung cấp bởi Elite Tour, quý khách truy cập thacovtc.edu.vn và chọn“Quét mã” ngoài trang chủ. Camera sẽ được bật và bạn canh cho mã quét vào giữa ô vuông
Bước 2: Mục thanh toán sẽ hiện ra với tên mã dịch vụ. Khách xác nhận thanh toán.Thanh toán VNPAY-QR thật Dễ dàng – Nhanh chóng phải không nhỉ! Quan trọng hơn hết khách hàng sẽ không phải tiếp xúc với tiền mặt – một trong những vật chứa nhiều vi khuẩn nhất quanh chúng ta, và vì thế chúng ta có thể hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19.


*

Chuyên viên tư vấn:Ms

Xã hội ngày càng phát triển, các công cụ thanh toán trực tuyến ra đời đáp ứng nhu cầu của những người hiện đại. Với QR Code các bạn có thể thanh toán nhanh chóng, tiện lợi mà không cần đem theo tiền mặt. Nếu bạn vẫn còn thấy xa lạ với hình thức này thì nhất định không thể bỏ qua bài hướng dẫn thanh toán bằng qr code sau đây. 


1. QR Code là gì?

Có thể lý giải QR Code là chữ viết tắt của Quick response code (hiểu nôm na là mã phản hồi nhanh). Nó có dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh kết hợp với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

2. Thanh toán QR Code là gì?

Nhiều người vẫn chưa hiểu quét mã QR thanh toán như thế nào? Thực ra, hình thức này rất đơn giản. Thanh toán QR Code là cách bạn sử dụng smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại được trang bị camera là bạn có thể thực hiện tính năng thanh toán này mà không cần phải dùng đến tiền mặt hay thẻ ATM. Khi thanh toán bằng QR Code bạn sẽ không phải điền thông tin khách hàng, số thẻ hay số tài khoản ngân hàng… Bạn chỉ cần quét mã QR và nhập số tiền cần thanh toán là xong.

*

Ngoài ra cũng có một số ứng dụng giúp bạn có thể tạo mã QR code của riêng mình có liên kết với ví điện tử để thanh toán. Với hình thức này, các bạn cần tìm hiểu hướng dẫn thanh toán bằng QR code cụ thể của ứng dụng đó. Dù là sử dụng hình thức thanh toán bằng quét mã QR nào thì bạn cũng sẽ nhận ra rất nhiều ưu điểm so với phương thức truyền thống.

Ưu điểm tuyệt vời nhất chính là sự nhanh chóng, tiện lợi, độ an toàn và bảo mật cao. Hình thức này có hai lớp bảo mật gồm: đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trên ứng dụng Mobile Banking và nhập mã OTP được gửi về qua tin nhắn hay xác nhận vân tay. Đặc biệt, khi thanh toán bằng QR code bạn có thể thanh toán đa dạng các sản phẩm từ giải trí, học tập, đến các dịch vụ, ăn uống, thể thao,…

3. Hướng dẫn cách thanh toán bằng QR Code trên app Vin
ID

Tính năng thanh toán bằng mã QR Code đã được tích hợp trên app Vin
ID từ đầu tháng 08/2019. Tính năng này sử dụng rất dễ dàng, sau khi mua sắm, bạn hãy mở app Vin
ID ra và chọn vào mục “Dùng thẻ”. Khi ấy, các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn là “Quét mã” hoặc “Thanh toán”. 

Với những địa điểm có sẵn mã QR Code, bạn chỉ cần đưa điện thoại của mình đến quét mã là xong. Còn nếu chọn “Dùng thẻ” hệ thống sẽ hiển thị ra mã thanh toán ở dạng QR Code và bạn chỉ cần đưa mã này cho thu ngân. 

Giá trị đơn hàng tương ứng sẽ hiển thị lên màn hình ứng dụng và bạn chỉ cần xác nhận rồi chọn nguồn tiền thanh toán bằng ví điện tử trên app Vin
ID là giao dịch đã thành công.

Hướng dẫn các bước thanh toán bằng QR code trên app Vin
ID:

Bước 1: Tải app Vin
ID về điện thoại di động hoặc cập nhật phiên bản mới nhất nếu đã có app sẵn.

Bước 2: Đăng nhập ứng dụng và tiến hành liên kết ví điện tử trên app Vin
ID theo hướng dẫn trong mục “Ví của tôi”.

Bước 3: Nạp số tiền cần thanh toán vào ví điện tử

Bước 4: Chọn tính năng “Dùng thẻ” trên màn hình chính của ứng dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đo Điện Trở Cách Điện, Hướng Dẫn Đo Cách Điện

Bước 5: Chọn “Thanh toán” và đưa mã hiển thị trên màn hình cho nhân viên thu ngân. Hoặc bạn có thể chọn “Quét mã” để thanh toán ở những địa điểm đã có sẵn mã QR cho sản phẩm.

Một tính năng tuyệt vời như vậy bạn đã dùng thử hay chưa? Thật đơn giản đúng không nào? Khi đã sử dụng quen rồi các bạn có thể hướng dẫn thanh toán bằng QR code cho người thân và bạn bè. Chúc các bạn thành công!