Không độc nhất vô nhị thiết phải vận dụng đầy đủ các bước dưới đây cho 1 bức ảnh. Nhưng những kỹ thuật Photoshop dưới đây là những điều cơ bạn dạng cần biết để chỉnh sửa, cải thiện, nâng cao chất lượng cho hình ảnh số.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh bằng photoshop cs5

*

Không nhất thiết phải vận dụng đầy đủ các bước dưới đây cho 1 bức ảnh. Nhưng các kỹ thuật Photoshop dưới đấy là những điều cơ phiên bản cần biết để chỉnh sửa, cải thiện, cải thiện chất lượng cho ảnh số.

Cắt húi (Crop)

Cắt cúp hình ảnh là một nghệ thuật rất thường dùng trong chỉnh sửa hình ảnh số. Cùng với độ phân giảilớncủa các máy ảnh hiện nay, công cụCropảnh vào các ứng dụng chỉnh sửa ảnh sẽ giúp bạn bố viên lại bức ảnh của mình ngặt nghèo hơn, giảm đi phần đông phần không quan trọng và nhấn mạnh vấn đề chủ thể muốn nói đến trong bức ảnh.

Để sử dụng công gắng này trênphần mềm
Adobe Photoshop, ta nhấp vào công cụCrop

*
tạo vùng chọn bắt buộc cắt cúp suôn sẻ muốn rồiEnterđể hoàn tất.

*

Lưu ý: cắt cúp nhiều lần có thể làm giảm unique đồ họa của ảnh.

Khử nhiễu hạt

Nhiễu (còn hotline là lớp bụi ảnh) thường xuất hiện giữa những bức hình ảnh thiếu sáng, hoặc chụp cùng với khẩu độ nhỏ, độ sắc nét kém. Phần đa vùng ảnh bị nhiễu thường là thai trời, tóc…Để khử nhiễu rất có thể dùng tính năngReduce noise.

Ta vào MenuFilter→Noise →Reduce Noise

Hộp thoạiReduce Noisehiện ra ta chỉnh thông số các điểm trong hộp thoại đến khi thấy ưng ý rồi nhấnOK.

*

Cân chỉnh sáng

Để ảnh có color sâu hơn, độ tương bội nghịch cao hơn, đưa về hình ảnh rõ rệt hơn, ta cần sử dụng công cụLevel.

Ta vào MenuImage → Adjustments → Levels(phím tắt Ctrl + L).

Hộp thoại Levels hiển thị ta cân chỉnh bằng cách thay thay vị trí ba điểm trong mụcinput leveloutput levelrồi nhấnOK

*

Về cơ bản, việc đổi khác vị trí cha điểm vào mụcinput leveloutput levelsẽ giúp loại bỏ những quý giá màu không muốn ở ảnh gốc. Đây là một công cụ rất thú vị cho ảnh bị thiếu hụt sáng.

Chỉnh sửa màu sắc sắc, khả năng chiếu sáng tối

tương tự như công cụLevel, công cụCurvecho phép chỉnh sửa tông màu của bức ảnh,làm mang đến bức ảnh sáng hoặc tối hơn.

BấmCtrl-Mtương đương cùng với vào tự MenuImageAdjustmentsCurvesẽ xuất hiện thêm hộp thoạiCurve.

*

Ta cũng có thể chỉnh sửa bên trên kênh tổng thích hợp RGB tốt trên từng kênh riêng. Sửa đổi màu sắc, khả năng chiếu sáng tối….của bức hình ảnh bằng cách chuyển đổi hình dạng con đường curve. Trong hộp thoại Curve, dãy tông màu nền của file hình ảnh được màn trình diễn bằng một con đường chéo,phía trên phải thay mặt cho vùng sáng (highlights),phía dưới trái đại diện thay mặt cho vùng về tối (Shadow) và ở giữa đường chéo cánh là vùng trung tính (midtones). Điểm trên cùng của đường chéo mang quý giá 255 (màu trắng)và điểm dưới thuộc của đường chéo mang quý giá 0 (màu đen).

Cân chỉnh độ bão hòa color sắc

Công cụSaturationlà một lựa chọn xuất sắc khi yêu cầu làm nhẹ lại màu sắc hoặc tăng độ rực rỡ tỏa nắng cho bức ảnh. Ta vào MenuImageAdjustmentsHue/Saturation(phím tắtCtrl + U)sẽ xuất hiện thêm hộp thoạiHue/Saturation

*

Ta sửa đổi màu sắc bằng cách di chuyển bố điểm vào mụcHue,Saturation,Lightnessrồi nhấnOK.

Chuyển hình ảnh sang black trắng

Với tùy chọnBlack & White(phím tắt alt + Shift + Ctrl + B), ta có thể chuyển hình ảnh sang black trắng để gây tuyệt hảo với fan xem hơn.

Khi chọn tùy chọn này, ta cũng có thể sử dụng rất nhiều giá trị bao gồm sẵn trong vỏ hộp thoạiBlack & Whitehoặc kiểm soát và điều chỉnh lại giá trị trong hộp thoạiđể thêm hiệu ứng ấn tượng hơn cho ảnh đen trắng.

Xóa bỏ cụ thể thừa

loại trừ các chi tiết không ý muốn muốn ra khỏi bức hình ảnh với chức năngContent-Aware. Để thực hiện công dụng này thứ nhất ta mở bức ảnh cần cách xử trí ra, cần sử dụng công cụLasso Tool

*
để khoanh vùng chi tiết cần một số loại bỏ. Sau khi tạo dứt vùng chọn, ta vào menuEditFill(phím tắt là Shift+F5).

*

Trong hộp thoạiFillmở ra, bạn giữ nguyên tùy chọnContent-Awaretại hộp thoại, bấmOKvà chờ Photoshop cách xử trí xong. Ví như chưa vừa lòng với kết quả ta triển khai lại thao tác làm việc ban đầu.

Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng trên facebook tăng nghìn đơn, cách đăng bài bán hàng trên facebook

Lưu ý :Content Aware, là tính năng mới có của Photoshop CS5, chỉ gồm ở Photoshop CS5 và Photoshop CS6 còn các phiên bạn dạng Photoshop CS4 quay trở lại trước thì ko có chức năng này.

Chỉnh sáng cho ảnh bằng Photoshop như thế nào? Chuyện vô cùng đơn giản và dễ dàng với người dân có kinh nghiệm. Tuy vậy là vụ việc với bạn mới học tập Photoshop. Cũng chính vì có không ít tính năng để triển khai việc này. Để phần nhiều chuyện dễ dàng thở hơn. Mình gửi các bạn cách chỉnh sáng tối đơn giản và dễ dàng nhất vào Photoshop 2021. Hy vọng bạn có nhiều hình ảnh đẹp