Bước 1: Cung cấp nguồn điện

Thao tác: Cắm phích cắm máy chiếu vào ổ điện. Kết quả: Đèn trạng thái trên máy chiếu màu đỏ. Lưu ý: Bạn không tắt điện đột ngột, điều này khiến cho bóng đèn chiếu bên trong sẽ bị giảm tuổi thọ, cần thực hiện tắt mở máy theo đúng quy trình của hãng đưa ra (Sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy). Phích cắm dây nguồn của máy và ổ cắm phải vừa vặn, không để lỏng. Máy chiếu có khả năng hoạt động tốt và ổn định ở điện áp 100 – 240V AC, nhưng rất nhạy cảm với các đột biến hay dao động điện áp. Đây thường là nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng cho Board nguồn, Bóng đèn, và bo Ballast.

Bước 2: Khởi động máy chiếu

Thao tác: Khởi động máy chiếu bằng cách bật công tắc nguồn phía sau (nếu có) sau đó nhấn nút POWER (1 lần) hoặc hướng điều khiển từ xa về phía máy chiếu bấm nút Power 1 lần. Kết quả: Đèn trạng thái trên máy chiếu chuyển từ màu đỏ sang màu xanh (máy chiếu đã sẵn sàng). Lưu ý: Trong trường hợp máy chiếu vừa tắt, để mở lại bạn vui lòng chờ cho quạt trong máy ngừng quay mới bật lại.

*

Hình ảnhmáy chiếu Panasonic:một số nút điều khiển

Bước 3: Kết nối dây tín hiệu giữa máy tính và máy chiếu

Thao tác: bạn phải dùng cáp VGA (2 đầu giống nhau), cắm vào cổng có ký hiệu VGA trên cả laptop lẫn máy chiếu. Khi cắm, bạn cầm phần đầu cắm đẩy mạnh vào khe cắm, vặn vít cố định đầu cắm vào máy chiếu. Khi tháo, bạn cầm phần đầu cắm (không cầm dây) để kéo ra, không bẻ lên bẻ xuống phần dây cắm Lưu ý: Kiểm tra đầu Jack đúng chiều và cắm nhẹ nhàng đầu VGA máy chiếu vào cổng VGA của máy tính.

Bước 4: Xuất hình ra máy chiếu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy chiếu sony

Khi tất cả các bước trên đã hoàn tất mà tín hiệu vẫn chưa xuất ra màn hình bạn cần lưu ý như sau. Kiểm tra Cable nối và máy chiếu: Chọn đúng cổng suất tín hiệu Máy chiếu PANASONIC: Nhấn INPUT SELECT (trên máy chiếu) Một số dòng máy chiếu dùng AUTO Máy chiếu TOSHIBA, SONY: Nhấn INPUT (trên máy chiếu) Máy chiếu NEC, ACER, OPTOMA: Nhấn SOURCE (trên máy chiếu) Kiểm tra máy tính xách tay (hoặc các nguồn tín hiệu khác) mở cổng tín hiệu Laptop TOSHIBA, HP, SHARP: + Laptop SONY, IBM: + Laptop PANASONIC, NEC: + Laptop DELL, EPSON: + Laptop FUJUTSU: + Các dòng Laptop khác: + Phím có biểu tượng màn hình Lưu ý Trong trường hợp không xuất được tín hiệu ta làm các bước sau Click chuột phải tại Desktop // Graphics Option // Output to // Desktop Hoặc kết nối và bật máy chiếu trước khi bật Laptop Kết quả: Có tín hiệu ra màn hình (màn hình màu xanh), máy chiếu đã kết nối với máy tính.

Bước 5:Tắt máy chiếu.

Hướng điều khiển từ xa về phía máy chiếu bấm nút Power 2 lần. Sau 3-5 phút đèn trạng thái trên máy chiếu chuyển màu cam sang màuđỏ. Đảm bảo máy chiếu phải tắt hẳn mới được rút điện nguồn máy chiếu, để đảm bảo chể độ tản nhiệt hoạt động tốt bảo vệ tuổi thọ bóng đèn. Lưu ý: Sau khi tắt máy chiếu bằng điều khiển từ xa, tuyệt đối không được ngắt nguồn điện cung cấp cho máy chiếu. Bộ phận quản lý có trách nhiệm ngắt nguồn điện này trước khi khóa cửa

Bước 6: Sử dụng các nút điều khiển trên máy chiếu

Tùy vào vị trí, khoảng cách giữa đèn và màn chiếu chúng ta sử dụng các nút lệnh để tinh chỉnh, điều khiển để nội dung trình chiếu sao cho người xem dễ đọc nhất. Điều chỉnh nút TILT: Dùng để nâng cao, hạ thấp độ cao của đèn Điều chỉnh nút Zoom: để phóng to, thu nhỏ kích thước hình ảnh Điều chỉnh nút Focus: Để chỉnh độ nét của hình ảnh (Một số dòng dùng Auto Focus). Các bạn cần kết hợp nút Zoom và Focus để chỉnh đèn sao cho nội dung thấy rõ nhất’ Trong trường hợp hình trên màn hình khi chiếu ra có hình thang các bạn kiểm tra lại máy chiếu đã đặt vuông góc với màn hình chưa? - Đặt máy chiếu theo hướng chiếu vuông góc với màn chiếu (tường). - Nếu hình chiếu lên màn (tường) có hình thang, bạn chỉnh tăng giảm KEYSTONE (một số dòng AUTO SETUP, hoặc AUTO KEYSTONE) - Trong giờ nghỉ giải lao, Ta hướng điều khiển về phía máy chiếu bấm nút Power 2 lần, để chuyển sang chế độ tạm dừng (đèn trạng thái chuyển sang màu đỏ). - Khi bắt đầu chiếu, hướng điều khiển từ xa về phía máy chiếu nhấn nút Power một lần.

Sony từ lâu đã là cái tên quá đỗi quen thuộc với người Việt Nam, nhắc đến Sony là chúng ta nghĩ ngay đến chất lượng, độ bền, thiết kế tinh tế và hiện đại. Máy chiếu Sony cũng là một trong số đó, rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các văn phòng công ty, doanh nghiệp hay các trường học. Bài viết dưới HD Hải Hưng sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu cách sử dụng máy chiếu Sony như thế nào là đúng nhất.


1. Các bước hướng dẫn sử dụng máy chiếu Sony đơn giản, cực kỳ dễ hiểu:

1.1. Bật máy chiếu Sony

Khi máy chiếu đã được cấp nguồn điện, đèn hiển thị ready (POWER) hiển thị màu xanh,đèn lamp có màu đỏ lúc này máy chiếu đang ở chế độ chờ(STANDBY):

*
Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Sony

1.2. Điều chỉnh và sử dụng máy chiếu Sony

Điều chỉnh phóng to thu nhỏ và độ nét hình ảnh hiển thị. Máy có chức năng ZOOM (phóng to- thu nhỏ) - FOCUS (độ nét hình ảnh) bằng tay:

Điều chỉnh vòng tròn bên ngoài cùng để điều chỉnh độ rõ nét hình ảnh .

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng điều hòa electrolux, cách sử dụng điều khiển điều hoà electrolux

Điều chỉnh vòng tròn bên trong để phóng to thu nhỏ hình ảnh

*
Điều chỉnh máy chiếu Sony

*

1.3. Cách chọn ngôn ngữ tiếng việt cho máy chiếu máy chiếu Sony

Máy chiếu phim gia đình Sony cho phép khách hàng có thể cài đặt 15 loại ngôn ngữ khác nhau và ngôn ngữ mặc định của nhà sản xuất là tiếng Anh.Để chuyển đổi từ ngôn ngữ tiếng Anh sang tiếng Việt cho dễ sử dụng thì các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bật máy chiếu

Bước 2: bạn nhấn nút Menu thì sẽ xuất hiện menu lựa chọn với chế đô đang lựa chọn hiện ở nút màu vàng

Bước 3: nhấn nút lên/xuống để chọn menu Setup sau đó nhấn nút sang phải hoặc Enter để xác nhận lựa chọn

Bước 4: bạn nhấn nút lên/xuống để chọn phần Language (ngôn ngữ) rồi nhấn nút sang phải hoặc Enter để xác nhậnlựa chọn

Bước 5: các bạn nhấn nút lên/xuống/trái/phải để chọn ngôn ngữ là Tiếng Việtrồi nhấn nút Enter để xác nhận.Như vậy là Tiếng Việt đã đượccài đặt cho máy.

*
Điều chỉnh ngôn ngữ máy chiếu trong menu một cách dễ dàng

1.4. Hướng dẫn bảo trì, thay bóng đèn máy chiếu Sony đúng cách

Bóng đèn của máy chiếu đều có tuổi thọ nhất định và tùy thuộc vào dòng máy được lắp bóng đèn có tuổi thọ caohay thấp cùng việc sử dụng đúng cách hay không mà các bạn nên thay bóng đèn máy chiếu một trong trường hợp sau:

Đèn bị cháy hay đã bị mờ

Dòng chữ “please replace the Lamp and clean the Filter” xuất hiện trên màn hình máy chiếu

Đèn báo Lamp/Cover chớp đỏ ba cái một lần

*
Sửa chữa máy chiếu Sony

1.5. Hướng dẫn vệ sinh bộ lọc gió

Khi thay đèn chiếu, bạn hãy vệ sinh luôn cả bộ lọc gió để tránh cho bộ lọc bị bủi bẩn bít kín, ảnh hưởng xấu đến khả năng lọc gió của máy. Các bước vệ sinh bộ lọc gió của máy chiếu như sau:

Bước 1: tắt nguồn và rút dây điện nguồn máy chiếu

Bước 2: bạn tháo nắp của bộ lọc gió ra

Bước 3: bạn tháo bộ lọc gió ra khỏi từng cạm (7 cạm) trên nắp bộ lọc khí

Bước 4: vệ sinh sạch sẽ bộ lọc khí bằng giẻ ẩm hay máy hút bụi

Bước 5: bộ lọc khí sau khi được vệ sinh thì gắn lại vào nắp bộ lọc khí và đậy nắp lại

*
Vệ sinh bộ lọc gió Sony

Máy chiếu của bạn bị HỎNG hay đang trục trặc hãy để HD Hải Hưng, bạn nên xem ngayĐịa điểm sửa chữa máy chiếu uy tín, sửa chữa máy chiếu tại nhà riêng, văn phòngHải Hưng hy vọng sau khi xem xong toàn bộ nội dung phía trên các bạn đã hiểu rõ hơn phần nào về cách sử dụng máy chiếu Sony. Mọi nhu cầu mua hàng hoặc thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin phía dưới. Hân hạnh được phục vụ!