Tại sao chúng ta lại cần tìm hiểu về cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife? Trong tủ đựng thuốc của các gia đình Việt chắc hẳn đã rất quen thuộc với chiếc nhiệt kế hồng ngoại đo trán tiện lợi.

Trong số đó chắc chắn phải kể đến chiếc nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife thương hiệu Thụy Sỹ, một trong những thiết bị mà bất kỳ ai cũng có như cầu sở hửu cho mình, bởi ngoài chức năng đo thân nhiệt, ta còn có thể đo cả nhiệt độ môi trường và bề mặt của đồ vật khác.

Sau đay, METROTECH sẽ hướng dẫn mọi người cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife với các thao tác cơ bản nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ microlife


Mục Lục

CÁCH CHỈNH MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ MICROLIFE VỀ THỜI GIANCÁCH CHỈNH MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ MICROLIFE VỀ ĐỘ C VÀ ĐỘ F

CÁCH CHỈNH MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ MICROLIFE VỀ THỜI GIAN

Máy MR1MF1 và máy NC150

*
Cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife về thời gian

Sau khi lắp pin vào cho máy, trên màn hình sẽ hiển thị lên số hiệu của năm.

Nhấn Start để thay đối năm tương ứng với hiện tại và xác nhận bằng cách nhấn nút M ở phía sườn phải của thiết bị. Sau khi cài đặt năm, thiết bị sẽ mặc định ở chế độ chờ bạn cài đặt tháng, thì thao tác cài đặt tháng cũng sẽ tương tự với thao tác của phần cài đặt năm.

Sau khi hoàn thành bước trên, hãy nhấn Start để tiếp tục cài đặt cho ngày và giờ cũng tương tự. Lưu ý là chế độ giờ có tuyến 12 tiếng và 24 tiếng tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.Máy FR1DZ1 và NC100

*
Cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife về thời gian
Do 2 loại máy này thuộc mẫu dạng nhỏ nên sẽ không có phần cài đặt thời gian, vì vậy gây bất tiện trong quá trình theo dõi bệnh tình.

Máy NC200

*
Cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife về thời gian

Với cách chỉnh đo nhiệt độ Microlife này thì sau khi bạn lắp pin vào, ấn nút nguồn thì máy sẽ tự động ở chế độ cài đặt thời gian.

Nhấn vào nút M để có thể thay đổi số năm theo mong muốn rồi xác nhận bằng nút Mode, tiếp theo việc cài đặt ngày giờ cũng sẽ tương tự như thế.

Sau khi cài đặt xong, hãy nhấn nút nguồn để bắt đầu quá trình đo nhé.CÁCH CHỈNH MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ MICROLIFE VỀ ĐỘ C VÀ ĐỘ F

*
Cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife về độ C và độ FNhiệt kế thân nhiệt Microlife thường cung cấp 2 chế độ đo là độ C và độ F, độ C được dùng phổ biến ở Việt Nam còn độ F được dùng nhiều trên toàn thế giới. Máy mới khi mua về sẽ mặc định ở độ C, tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu chỉnh từ độ c sang độ F hoặc ngược lại thì cũng không cần lo lắng, bởi các bước chỉnh sẽ không hề phức tạp.

Máy NC100, NC150, FR1MF1, FR1DZ1

Nếu thiết bị đang ở chế độ bật, hãy ấn vào biểu tượng nút nguồn trên thân máy để tắt máy đi.

Ấn nút Start trong khoảng 8 giây đến khi màn hình hiển thị biểu tượng dấu gạch ngang và độ F (hoặc C) nhấp nháy thì bạn hãy thả tay ra và ấn nút Start 1 lần nữa. Màn hình sẽ hiển thị độ mới chuyển và quá trình chuyển kết thúc.

Sau đó vui lòng chờ tầm 3 giây trước khi tiếp tục đưa thiết bị vào sử dụng.

Máy NC200

Với cách chỉnh nhiệt kế Microlife này, để cho máy ở chế độ tắt nguồn.

Nhấn giữ nút Mode trong khoảng 3 giây đến khi màn hình hiển thị biểu tượng dấu gạch ngang và độ F (hoặc C) nhấp nháy thì bạn hãy nhấn nút M để chuyển.

Sau đó nhấn nút Mode 1 lần nữa để xác nhận.

Cuối cùng hãy chờ khoảng 5 giây trước khi tiếp tục sử dụng nhé.

CÁCH CHỈNH MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ MICROLIFE VỀ ĐO THÂN NHIỆT VÀ ĐO MÔI TRƯỜNG

*
Cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife về thân nhiệt và môi trường

Các loại máy đo nhiệt độ của Microlife luôn có 2 chế độ là đo thân nhiệt và môi trường. Vậy làm sao để chuyển đổi giữa 2 chế độ này?

Mặt bên của sản phẩm thường có 1 nút gạt cùng biểu tượng đo nhiệt độ, hình đầu người là biểu thị cho đo thân nhiệt, còn ngôi nhà là để đo bề mặt đồ vật, vô cùng dễ dàng sử dụng.CÁCH CHỈNH MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ MICROLIFE VỀ GHI NHỚ VÀ XEM LẠI

*
Cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife về ghi nhớ và xem lại
Nhiệt kế đo nhiệt độ Microlife có cho mình khả năng ghi nhớ 30 lần đo gần nhất. Để có thể xem lại chúng, hãy thực hiện những thao tác đơn giản sau:

Tắt nguồn nhiệt kế và ấn nút Start trong 3 giây đến khi biểu tượng M nhấp nháy trên màn hình.

Nhấn Start để hiển thị kết quả đo trên màn hình, đây là kết quả gần đây nhất.

Tiếp tục ấn Start để xem các kết quả trước đó.

Lưu ý với mẫu máy FR1MF1, NC150, NC200 thì thay vì ấn Start để xem kết quả, hãy ấn nút M nhé.

Là một dòng nhiệt kế điện tử hiện đại được nhiều mẹ sử dụng hiện nay. Microlife đang là một trong những dòng nhiệt kế khá phổ biến trên thị trường hiện nay, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng, dù được trang bị công nghệ hiện đại thì nhiệt kế điện tử Microlife cũng thể cho được số đo chính xác. Nếu bạn mua nhiệt kế điện tử Microlife và không biết cách sử dụng thì những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.


Hướng dẫn mẹ cách sử dụng nhiệt kế điện tử Microlife

Thực hiện đo thân nhiệt bằng nhiệt kế điện tử Microlife theo trình tự sau đây:

Đo thân nhiệt

1. Đảm bảo đang chọn chế độ đo nhiệt độ cơ thể

2. Ấn nút O/I. Màn hình LCD được kích hoạt để hiển thị tất cả các phần trong khoảng 2 giây.

3. Chỉ số đo cuối cùng sẽ được hiển thị tự động trên màn hình trong vòng 2 giây.

4. Máy sẵn sàng đo khi:

Máy phát ra tiếng bip

Biểu tượng o
C / o
F và các biểu tượng vị trí đo nhấp nháy

5. Hướng dẫn mẹ cách sử dụng nhiệt kế điện tử Microlife: đặt đầu dò tại giữa trán không quá 5cm, đảm bảo trán không ướt, không bị tóc che hoặc không đội mũ che 1cm phía trên đuôi lông mày.

6. Ấn nút Khởi Động. Đưa nhiệt kế chạy theo phần trên lông mày để đầu cảm ứng quét nhiệt độ. Thả nút ra, máy phát 1 tiếng bíp. Đây là tín hiệu khẳng định rằng đã kết thúc quá trình đo.

7. Bỏ nhiệt kế ra. Màn hình LCD hiển thị nhiệt độ đo được

8. Báo hiệu tình trạng nhiệt độ cơ thể

*
Hướng dẫn mẹ cách sử dụng nhiệt kế điện tử MicrolifeĐo vật thể

1. Đảm bảo đang chọn chế độ đo nhiệt độ cơ thể

2. Ấn nút O/I. Màn hình LCD được kích hoạt để hiển thị tất cả các phần trong khoảng 2 giây.

3. Chỉ số đo cuối cùng sẽ được hiển thị tự động trên màn hình trong vòng 3 giây bằng biểu tượng “M”.

4. Máy sẵn sàng đo khi:Máy phát ra tiếng bip
Biểu tượng o
C / o
F và các biểu tượng vị trí đo nhấp nháy

5. Đặt đầu dò tại giữa trán không quá 5cm, đảm bảo trán không ướt, không bị tóc che hoặc không đội mũ che 1cm phía trên đuôi lông mày.

6. Ấn nút Khởi Động. Đầu cảm ứng sẽ quét để đo nhiệt độ.

7. Thả nút khởi động. Bỏ nhiệt kế ra. Màn hình LCD hiển thị nhiệt độ đo được.

Lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử Microlife:Bệnh nhân nên nghỉ ngơi trong phòng ở trạng thái ổn định ít nhất 30 phút.Không nên đo trong khi hoặc ngay sau khi chăm sóc em bé.Không được sử dụng nhiệt kế đo trán trong môi trường ẩm.Bệnh nhân không nên uống, ăn hay thể dục trước / trong khi tiến hành đo.Trước khi đặt đầu nhiệt kế lên vùng cần đo, phải lau sạch bụi bẩn, tóc hay mồ hôi trên vùng đó.Sử dụng miếng gạc tẩm cồn để làm sạch cẩn thận đầu dò và đợi khoảng 15 phút trước khi tiến hành đo trên bệnh nhân khác.Máy sẽ phát ra 10 tiếng bíp ngắn khi nhiệt độ cao hơn 37,5o
C (99,5o
F) để cảnh báo với bệnh nhân đã bị sốt.

Xem thêm: Sách chỉ dẫn áp dụng luật đất đai và các văn bản hướng dẫn, toàn văn dự thảo luật đất đai (sửa đổi)

*
Một số lưu ý khi sử dụng nhiệt kế cho béLàm sạch vào bảo quảnDùng miếng bông tẩm cồn hay giấy cotton tẩm cồn (70% rượu lsoprpyl) để lau sạch vỏ nhiệt kế và đầu đo. không được cho chất lỏng thấm vào bên trong nhiệt kế. Không được dùng chất làm sạch nhám, chất pha loãng sơn hay benzen để lau và không nhúng thiết bị vào nước hay các chất lỏng khác. Không làm xước bề mặt của màn hình LCD.Tháo pin ra khỏi thiết bị nếu không có yêu cầu sử dụng lâu để tránh làm hỏng thiết bị do pin bị rò rỉ.Luôn đo nhiệt độ ở cùng một vị trí, vì các chỉ số nhiệt độ có thể thay đổi theo các vị trí khác nhau.